CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI THANG MÁY K-LiFT
  • Số 12B, ngõ 163 Phú Đô, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội Văn phòng đại diện: Tầng 7 tòa nhà MobiFone, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng
Tài liệu tham khảo

Dịch vụ bảo trì thang máy uy tín - chất lượng - tiết kiệm

Ngày 11-10-2023 Lượt xem: 123

Khái niệm về bảo trì thang máy

Bảo trì là tổng hợp các biện pháp kỹ thuật để duy trì cho thang máy luôn ở trạng thái kỹ thuật tốt, đảm bảo an toàn và tin cậy trong quá trình sử dụng.

Cho đến nay, bảo trì các thiết bị máy móc đã trở thành một việc làm thông lệ, cần thiết và có tính chất bắt buộc, đặc biệt đối với thang máy đòi hỏi nghiêm ngặt về kỹ thuật an toàn trong sử dụng lại cần phải hết sức coi trọng.

Nhiều quốc gia trên thế giới đã ban hành các quy trình, quy chuẩn quốc gia có tính chất pháp lý để phục vụ các công việc này.

Nếu vì một lý do nào đó, không thường xuyên kiểm tra, chăm sóc, bảo trì thang máy thì rất có thể đến một thời điểm nhất định nào đó thang máy có thể xảy ra những sự cố nguy hiểm không thể lường trước được.

Thời gian sử dụng thang máy (tuổi thọ thang máy) theo quy định của nhiều quốc gia không thể dưới 10 năm.

Để có thể duy trì tuổi thọ thang máy như mong muốn, rất cần thiết phải kiểm tra, bảo trì thường xuyên một cách nghiêm túc. Nếu không, dù thang máy siêu bền đi chăng nữa cũng không thể đảm bảo được thời gian sử dụng theo luật định. Mặt khác, có thể có những sự cố gây mất an toàn cho người sử dụng, gây hỏng hóc phải sửa chữa, thay thế dẫn đến chi phí sử dụng tăng lên.

Quan niệm cho rằng bình thường thang máy vẫn chạy tốt không có trục trặc nên khoogn cần bảo trì là hoàn toàn không đúng. Vì mục đích cuối cùng của việc kiểm tra bảo trì là để phòng ngừa thang máy xảy ra các sự cố hỏng hóc gây mất an toán hoặc phải ngừng thang không theo ý muốn.

Bảo trì thang máy bao gồm hai dịch vụ:

  • Kiểm tra kỹ thuật (hàng ngày và định kỳ)
  • Bảo dưỡng kỹ thuật (hàng ngày và định kỳ)

Việc bảo trì thang máy phải có kế hoạch thực hiện ngay sau khi thang máy đủ điều kiện an toàn đưa vào sử dụng, có nghĩa là trong thời gian bảo hành vẫn phải thực hiện bảo trì.

Hình thức bảo trì thang máy:

+ Bảo trì thông thường: Hình thức này hầu hết các chủ sử dụng lựa chọn vì giá dịch vụ hợp lý và đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng. Khi phải thay thế vật tư, linh kiện hoặc thiết bị thì chủ sử dụng thanh toán cho bên cung cấp dịch vụ, đồng thời phải chấp nhận dừng thang để chờ vật tư và thiết bị thay thế.

+ Bảo trì trọn gói: Hình thức này phù hợp với thang máy lắp đặt ở khách sạn, văn phòng, chung cư cao cấp hoặc các tòa nhà đặc biệt khác mà đòi hỏi chất lượng phục vụ tốt, không cho phép dừng thang lâu trong quá trình sử dụng. Nhưng để giảm bớt giá thành bảo trì, một số nhà cung cấp dịch vụ loại trừ các bộ phận như: động cơ, hệ điều khiển thang máy, dây cáp, bộ cứu hộ tự động… không nằm trong giá bảo trì trọn gói. Khi các bộ phận này hỏng, cần phải thay thế thì chủ sử dụng phải thanh toán các chi phí cho bên cung cấp dịch vụ.

Yêu cầu đối với đơn vị bảo trì và sửa chữa thang máy

Đơn vị lắp đặt, hiệu chỉnh, bảo trì và sửa chữa thang máy phải có đủ các điều kiện sau:

  • Có tư cách pháp nhân được cơ quan có thẩm quyền cấp đăng ký kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực này theo quy định của pháp luật;
  • Có đủ cán bộ kỹ thuật đã được đào tạo kỹ thuật chuyên ngành. Có đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề được huấn luyện và cấp thẻ an toàn theo quy định;
  • Có đủ điều kiện kỹ thuật khả năng công nghệ cho công việc lắp đặt, hiệu chỉnh và sửa chữa;
  • Tuân thủ các hướng dẫn lắp đặt, hiệu chỉnh cảu nhà chế tạo và các quy định của Việt Nam về thang máy;
  • Tốt nhất là đại lý kỹ thuật của nhà chế tạo (có giấy ủy quyền của nhà chế tạo)

Địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy uy tín tại Hải Phòng

Thang máy K-Lift là đơn vị chuyên bảo dưỡng và sửa chữa thang máy có trụ sở chính tại Thành phố Hà Nội và VPĐD tại Thành phố Hải Phòng được đông đảo khách hàng biết đến. Luôn tậm tâm để mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, dịch vụ bảo dưỡng thang máy K-Lift xây dựng đội ngũ nhân viên kỹ thuật bảo hành thang máy có năng lực chuyên môn tốt và dày dặn kinh nghiệm.

Quy trình bảo dưỡng thang máy của K-Lift được thực hiện theo đúng quy chuẩn Việt Nam nhằm đảm bảo độ chính xác và an toàn cao. Mỗi thang máy sẽ được trang bị một cuốn sổ nhật ký theo dõi công việc bảo trì, sửa chữa định kỳ và thay thế vật tư. Nhân viên kỹ thuật bảo trì thang máy sau khi thực hiện xong sẽ tiến hành ghi chép, đánh giá tình trạng kỹ thuật thực tế của thang máy vào sổ nhật ký.

Chi phí bảo trì thang máy hợp lý, đảm bảo tiết kiệm tối đa cho khách hàng.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu bảo trì và sửa chữa thang máy xin vui lòng gọi đến số hotline 24/7: 0923.691.691

Email: thangmayklift@gmail.com

Kết nối với chúng tôi
Gọi điện: 0923 691 691
wiget Chat Zalo