CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI THANG MÁY K-LiFT
 • Số 12B, ngõ 163 Phú Đô, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội Văn phòng đại diện: Tầng 7 tòa nhà MobiFone, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng
Tài liệu tham khảo

Cơ sở chọn thang máy cho tòa nhà cao tầng

Ngày 12-10-2023 Lượt xem: 137

Thang máy ngày nay là thiết bị không thể thiếu phục vụ di chuyển người và hàng hóa trong những tòa nhà cao tầng. Việc tính toán, lựa chọn thang máy cho các tòa nhà cao tầng đòi hỏi hết sức thận trọng nghiêm túc và phải quan tâm ngay từ khi hình thành sự án để tránh những sai sót không đáng có trong thiết kế, bố trí mặt bằng, mặt đứng của giếng thang.

Khi tính, chọn thang máy ngoài vấn đề về thông số kỹ thuật và năng lực thi công của nhà thầu thì còn phải thêm khả năng dự báo trong một phạm vi nào đó để hài hòa giữa khả ăng, chất lượng phục vụ và kinh phí đầu tư.

Mục đích tính và chọn thang máy: Xác định được loại thang phù hợp với tòa nhà, số lượng thang, tải trọng, tốc độ để tối ưu hóa quá trình thi công lắp đặt, sử dụng và chi phí đầu tư.

Khi chọn thang cần dựa vào:

 • Mục đích sử dụng của tòa nhà (đối tượng phục vụ của thang máy): khách sạn, văn phòng, chung cư, sân bay, khu triển lãm, siêu thị, bệnh viện,…
 • Vị trí của tòa nhà: Tòa nhà ở khu vực bị khống chế chiều cao, ở gần bến xe buýt, nhà ga…
 • Quy mô của tòa nhà: mặt bằng xây dựng, chiều cao
 • Số người làm việc (ở) trong tòa nhà thường xuyên nếu là văn phòng hay chung cư, số giường nếu là bệnh viện, khách sạn…
 • Chức năng (mục đích sử dụng) các tầng trong tòa nhà
 • Số tầng cần thang máy phục vụ
 • Chiều cao từng tầng
 • Khả năng tài chính của chủ đầu tư
 • Khả năng cung cấp của nhà sản xuất thang máy, đặc biệt thang máy có hành trình di chuyển của cabin lớn và tốc độ cao
 • Khả năng dịch vụ sau bán hàng: bảo hành, bảo dưỡng và sửa chữa, thay thế linh kiện
 • Các yêu cầu khác: thang máy cứu hỏa, thang dùng cho người đi xe lăn, khiếm thị,…

Dựa vào các yêu cầu cơ bản nêu trên, kết hợp với cách bố trí mặt bằng, mặt đứng của thang máy hoặc tổ hợp hệ thống thang máy để xác định được số thang của từng loại với các tính năng kỹ thuật (tải trọng, tốc độ, kích thước cabin,…)

Không những thế, cần phải căn cứ thêm tính chất sang trọng và tiện nghi chung của tòa nhà để lựa chọn như:

+ Chất liệu của cabin

+ Màu sắc của vách, trần, sàn cabin, bo cửa, cánh cửa tầng để hài hòa với màu tường của các sảnh chờ trước cửa thang máy

+ Ngoài ta có thể lựa chọn thêm: thiết bị báo cháy, cảm biến báo động đất, thông báo bằng giọng nói, camera theo dõi trong cabin, thẻ từ,… và thương hiệu thang máy tương xứng với tòa nhà.

Để giúp chủ đầu tư tính và lựa chọn đúng, đủ số thang máy cho phù hợp với yêu cầu và mục đích sử dụng, Thang máy K-Lift sẵn sàng hỗ trợ chủ đầu tư từ khâu thiết kế sơ bộ của dự án. Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư tốt nghiệp ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Xây dựng Hà Nội, ĐH Công nghiệp Hà Nội với trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm sẽ là điểm đến tin cậy cho mọi chủ đầu tư.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn 24/7: 0923.691.691

Kết nối với chúng tôi
Gọi điện: 0923 691 691
wiget Chat Zalo